Chiêm ngưỡng cây mai chiếu thủy đoạt giải vàng có giá hơn 1 tỷ đồng

Comments · 1637 Views

Chiêm ngưỡng cây mai chiếu thủy đoạt giải vàng có giá hơn 1 tỷ đồng

Cây mai chiếu thủy tuy ko lớn nhưng độ nghệ thuật rất cao đã được Ban đơn vị triển lãm cây cảnh Bắc Ninh 2020 chấm điểm cao nhất dòng cây tầm trung.

Tại triển lãm cây cảnh nghệ thuật Bắc Ninh 2020 xuất hiện 3 cây mai chiếu thủy tầm trung. Những cây mai vàng bonsai chiếu thủy này được Nhận định rất cao về độ nghệ thuật cũng như giá trị kinh tế.

Trong những cây tầm trung có hàng chục cây sanh, si… song tác phẩm mai chiếu thủy của anh Vũ Tuấn Quảng (Hải Dương) đã đoạt giải vàng cây tầm bonsai (cây tầm trung). Theo Ban đơn vị, cây mai chiếu thủy này rất già, lùn rụt nhưng thân to, bông tán phân tầng như cây sanh dáng làng.

Giới chơi cây cảnh Phân tích, tác phẩm đã đạt đến độ hoàn mỹ theo chuẩn mực cây cảnh Quốc tế - thế cây và bông tán tỷ lệ kết hợp, cân xứng. Cây cao khoảng 60cm, bông tán rộng 60cm, các con phố kính gốc lên tới 30cm.

các bạn có thể biết thêm vuon mai vang dep nhat viet nam ở đâu.

Thân, gốc, tay cành nổi u cục và những vết cắt giật đã liền sẹo chứng tỏ cây rất nhiều năm tuổi và những người nghệ nhân mất không ít công sức tạo tác

Anh Vũ Tuấn Quảng cho biết, giá trị của cây rất khó đề cập nhưng ước chừng khoảng 1,2 tỷ đồng.

Mai chiếu thủy tượng trưng cho sự bền vững và bền lâu của gia chủ. Ldquo;Đây là loại cây cảnh trấn yểm tài lộc cho gia chủ. Hoa lúc nở có màu trắng, mùi thơm nhẹ và nở thường xuyên vòng vo năm. Chính vì thế, mai chiếu thủy khá được lòng người chơi cây cảnh bởi độ bền hoa và tính thẩm mỹ”, anh Quảng cho biết thêm.

Một tác phẩm mai chiếu thủy của anh Vũ Tuấn Khanh (Hải Dương) có dáng thế rất đẹp, nhìn như một cây đa cổ thụ thon gọn. Nhìn vào thân cây có thể cảm thấy cây phải có tuổi đời trên dưới 100 năm và có giá chí ít vài trăm triệu đồng.

Mai chiếu thủy mới được giới chơi cây miền Bắc sưu tầm, loài cây này rất được giới chơi cây miền Nam yêu thích. Khi mang cây ra ngoài Bắc, các nghệ nhân đã làm lại bông tán thưa đi để cây khoe được thân, người miền Nam thường để bông tán xum xuê

Một trong những nơi có nhiều giống mai đẹp vườn mai vàng bến tre

Để có được những cây bonsai đạt đến trình độ cao về mỹ thuật, người chơi thường tạo tác các cây cảnh theo phổ biến dáng khác nhau như tao nhân (thanh thoát), dáng đổ, dáng trực,... Từ những dáng này, họ sẽ tạo ra các thế cây thích hợp như thế mẫu tử, thế huynh đệ, thế cu li thê

 

Comments